Hội thảo khoa học lần thứ nhất nội dung Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn (giai đoạn 1985 đến 2025)

Vừa qua, Đảng ủy xã Hà Mòn tổ chức hội thảo khoa học lần thứ nhất lấy ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn (1985 đến nay). Dự và chỉ đạo hội thảo có đồng chí Chu Văn Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ; Thường trực Đảng ủy; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn; đại diện đơn vị tư vấn, biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn; Ví thư các chi bộ trực thuộc, Thôn trưởng các thôn; cán bộ, công chức xã Hà Mòn.

Đồng chí Chu Văn Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Theo bản dự thảo cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn được chia thành 04 chương gồm: Khái quát về vùng đất, con người và các phong trào đấu tranh của nhân dân xã Hà Mòn trước năm 1954; Hà Mòn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975); Khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất (1975 - 1984); Xã Hà Mòn thành lập, Đảng bộ nhân dân tiến hành công cuộc đổi mới và xây dựng Nông thôn mới (1985 đến nay).

Phát biểu chỉ đạo tại buổi hội thảo, đồng chí Chu Văn Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Đảng ủy, Ban Chỉ đạo và Ban Biên tập biên soạn cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn. Đồng chí khẳng định việc biên soạn lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn là nhiệm vụ rất quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng chính trị của Đảng bộ xã; đây là một công trình khoa học, mang tính Đảng, tính lịch sử cao. Đồng chí cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, cần chỉnh sửa và yêu cầu Ban chỉ đạo, Ban Biên tập cần có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên để bổ sung các thông tin còn thiếu. Đồng thời chỉnh sửa hoàn thiện trước khi thực hiện các bước tiếp theo.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp về văn phong, lời giới thiệu, bố cục; bổ sung thêm chủ đề, nội dung các đại hội Đảng bộ của xã Hà Mòn, một số văn bản chỉ đạo của cấp trên và bổ sung một số sự kiện, nhân vật lịch sử tiêu biểu; phân tích, bình luận thêm một số sự kiện quan trọng làm nổi bật vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã Hà Mòn, những dấu ấn, thành tựu nổi bật của xã Hà Mòn qua từng giai đoạn lịch sử. Đồng thời, các đại biểu cũng góp ý việc chỉnh sửa câu từ, sự kiện đảm bảo tính khoa học, chính xác.

Các đại biểu tham gia góp ý vào dự thảo cuốn sách

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Yến – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Hà Mòn ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo. Đồng chí yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Biên tập tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội thảo, chắt lọc các nội dung, sự kiện nổi bật, so sánh, đối chiếu số liệu, trau chuốt văn phong để bổ sung, hoàn thiện bản thảo cuốn sách lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn (1985 đến nay).

Trên cơ sở ý kiến đóng góp tại buổi hội thảo, Ban Biên tập cuốn lịch sử Đảng bộ xã Hà Mòn tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp, đồng thời tiếp tục sưu tầm, bổ sung những thông tin còn thiếu rà soát chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo trước khi tiến hành hội thảo lần 2.

Tác giả: Trần Thị Yến