Hội nghị TXCT Hội đồng nhân dân 3 cấp tại thị trấn Đăk Hà

Sáng 07/6, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện và thị trấn Đăk Hà tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri thị trấn Đăk Hà trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI, Kỳ họp thứ VI HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu HĐND ba cấp TXCT thị trấn Đăk Hà

Dự buổi TXCT có đồng chí Rơ Chăm Long – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đại tá Hồ Anh Tuấn – UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Tổ Đại biểu HĐND tỉnh ứng của tại huyện.

Các Đại biểu dự TXCT

Lãnh đạo huyện Đăk Hà có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Vương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo thời gian, địa điểm và dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVI, Kỳ họp thứ VI HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thị trấn Đăk Hà trong đợt TXCT trước đó.

Lãnh đạo UBND thị trấn Đăk Hà giải trình các kiến nghị của cử tri

Buổi tiếp xúc đã tiếp thu 11 lượt kiến nghị của cử tri liên quan đến các nội dung: Đề nghị ngành chức năng của tỉnh kiểm tra, khắc phục các công trình giao thông và các hạng mục phụ trợ đã xuống cấp, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Đề nghị ngành Điện lực kiểm tra, khắc phục kịp thời các sự cố về điện, hạn chế thấp nhất nguy cơ tai nạn về điện tại các khu dân cư; Kiến nghị tỉnh, huyện sớm chấn chỉnh tình trạng vi phạm quy định của pháp luật về môi trường, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh và công tác phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm thương mại huyện. Có giải pháp đầu tư, khai thác hiệu quả khu làng nghề Tiểu thủ công nghiệp và thủ công truyền thống gắn với điều kiện kinh tế - xã hội, nhu cầu kinh doanh, giao thương của nhân dân; Đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm xây dựng, nâng cấp và chỉnh trang các tuyến giao thông nội thị, các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng các tiêu chuẩn về đô thị văn minh. Đề nghị ngành chức năng của tỉnh kiểm tra, đầu tư trang thiết bị, vật tư Y tế tại Bệnh viện Y học cổ truyền và chấn chỉnh công tác tiếp nhận, điều trị bệnh cho người có công, đối tượng ưu tiên tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Ngoài ra, cử tri đề nghị ngành chức năng cần công khai thông tin, lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân trong quá trình triển khai các Đồ án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch đô thị nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân, hạn chế khiếu kiện, tranh chấp và đảm bảo mĩ quan đô thị.

Đồng chí Nguyễn Minh Vương - PCT UBND huyện Đăk Hà  tiếp thu, giải trình một số nội dung cử tri quan tâm

Sau khi tiếp thu, chỉ đạo ngành chuyên môn và UBND thị trấn Đăk Hà làm rõ một số kiến nghị, đồng chí Nguyễn Minh Vương – PCT UBND huyện đã giải trình, làm rõ thêm một số chủ trương, Kế hoạch phát triển KT – XH của huyện; Trong đó, làm rõ yêu cầu cấp thiết phải triển khai thực hiện một số dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu phát triển KT – XH của từng địa phương. Đồng thời, mong muốn nhân dân thị trấn Đăk Hà chia sẻ những khó khăn với chính quyền địa phương trong thu hút đầu tư, phân khai ngân sách thi công các công trình xây dựng cơ bản. Tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển Kinh tế - xã hội, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.

Đồng chí Phạm Văn Lập - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao đổi với cử tri các nội dung liên quan

Trao đổi với cử tri thị trấn Đăk Hà, đồng chí Phạm Văn Lập - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông tin một số chủ trương, kế hoạch của HĐND huyện trong việc phê duyệt các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đăk Hà nói chung, thị trấn Đăk Hà nói riêng. Qua đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị, giải trình làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm và sớm tham mưu UBND huyện phương án giải quyết. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của cấp trên, đồng chí đề nghị tổ đại biểu HĐND ba cấp sớm đề xuất với các Sở, ngành chuyên môn của tỉnh để giải quyết dứt điểm. Không để tình trạng kiến nghị kéo dài.

Tác giả: Trọng Nghĩa