Đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Ngày 09/1, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân để tiếp thu kiến nghị, đề xuất và giải quyết những vấn đề người dân quan tâm. Đồng chí Ka Ba Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đăk Hà tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Thông qua Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết và phát triển KT - XH, QP - AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022

Dự buổi đối thoại có lãnh đạo Thanh tra tỉnh; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; Lãnh đạo các xã, thị trấn và người dân trên địa bàn huyện.

Đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Trong năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân định kỳ hằng tháng. Qua đó, tiếp nhận 30 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh. Trong đó, cấp huyện tiếp nhận 26 lượt, cấp xã tiếp nhận 4 lượt liên quan đến lĩnh vực đất đai, quy hoạch – xây dựng, tranh chấp hợp đồng dân sự; giải quyết chế độ chính sách và tố cáo hành vi vi phạm pháp luật. Đến cuối năm 2022, đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị chuyên môn giải quyết được 29 đơn thư.

Lãnh đạo xã Đăk Pxi thông tin kết quả giải quyết kiến nghị của người dân

Sau khi thông tin kết quả thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2022, nhiệm vụ và Kế hoạch Nhà nước năm 2023. Bí thư Huyện ủy Đăk Hà Ka Ba Thành yêu cầu Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện giải trình, làm rõ kết quả giải quyết các đơn thư khiếu nại – tố cáo của người dân liên quan đến việc tranh chấp đất đai; thông tin công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Đăk Pxi thông tin tiến độ và kết quả giải quyết các đơn thư, kiến nghị về việc hỗ trợ, đền bù thiệt hại cho người dân trong quá trình thi công, vận hành các công trình thủy điện trên địa bàn.

Đồng chí Ka Ba Thành - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện huyện chủ trì Hội nghị

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc việc trực cơ quan, đơn vị trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão. Tăng cường kiểm tra, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với cán bộ, công chức, viên chức vi phạm đạo đức công vụ trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính

Tác giả: Trọng Nghĩa