Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hà Mòn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 10/3/2023, Hội Nông dân xã Hà Mòn long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hà Mòn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu một bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào nông dân xã nhà

Tham dự Đại hội: Có các đồng chí Y Hiền, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Hà; đồng chí Trần Thị Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hà Mòn; Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; trưởng các đoàn thể; Bí thư Chi bộ các thôn trên địa bàn xã và đặc biệt có 55 đại biểu đại diện cho hơn 400 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Khép lại nhiệm kỳ 2028 - 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Hà Mòn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới; tuyên truyền các Nghị quyết, Đề án, Kế hoạch cho toàn thể hội viên.

Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân xã đã kết nạp được 210 hội viên nâng tổng số  toàn Hội là 450 hội viên. Đồng thời thành lập được 01 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp và 03 tổ hợp tác (02 tổ hợp tác nuôi ong và 01 tổ hợp tác trồng cây ăn trái).

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Khu Dân cư kiểu mẫu và đặc biệt Hội Nông dân xã đã chủ động đề xuất với cấp ủy để đảm nhận những thực hiện một số tiêu chí về xây dựng Khu Dân cư mới kiểu như xây dựng hàng rào xanh, giúp đỡ hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững…; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây, con giống mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuất chăn nuôi.

Đến nay, nhiều mô hình cho thu nhập từ 200 - 500 triệu đồng, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người của hội viên nông dân đạt hơn 57,3 triệu đồng/ người/năm. Để tạo điều kiện cho hội viên trong phát triển kinh tế, 5 năm qua Hội Nông dân xã nhận ủy thác các nguồn vốn ưu đãi với tổng dư nợ hơn 8 tỷ đồng cho hội viên vay vốn.

Ngoài ra, Hội Nông dân xã cũng chú trong triển khai các hoạt động văn hóa – văn nghệ; thể dục - thể thao và các hoạt động tham quan, trải nghiệm…nhằm nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho hội viên nông dân và mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và các ý kiến thảo luận sôi nổi tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh. Các đại biểu đã biểu quyết thống nhất 12/12 chỉ tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ năm 2023 -2028!

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Y Hiền, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đăk Hà và đồng chí Trần Thị Yến, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hà Mòn ghi nhận, biểu dương những thành tích Hội Nông dân xã Hà Mòn đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Hai đồng chí nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2028, cán bộ, hội viên nông dân xã nhà tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tiếp tục triển khai và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”; nông dân thi đua tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Với phương châm của nhiệm kỳ mới là "Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển" Hội Nông dân xã nhà phải là cầu nối giữa nhà nông, nhà khoa học và doanh nghiệp trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; góp phần tích cực hơn nữa trong công tác chăm lo đời sống cho người nông dân.

Muốn cho phát triển xã nhà
Theo kịp đất nước trên đà đi lên

Phải cần hợp tác bốn bên
Nhà nông, Nhà nước bên Nhà kinh doanh
Cùng Nhà khoa học chuyên ngành
Làm ra sản phẩm cạnh tranh thị trường…

Cần tăng cường nắm tình hình, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nông dân; chủ động tham mưu, đề xuất giải quyết đổi mới tư duy, cách thức sản xuất nông nghiệp hiệu quả kinh tế; nâng cao năng suất trên từng m2 diện tích đất. Hướng đến xây dựng những sản phẩm đặc trưng, đạt tiêu chuẩn ocop; hội viên, nông dân và tổ chức Hội chủ động quyết định, kết nối được thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của mình.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ủy viên Ban Chấp hành khóa VII và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đăk Hà, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm có 11 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Đó là toàn bộ những tâm tư và sự kỳ vọng của hội viên nông dân xã nhà gửi đến Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Hà Mòn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Hứa hẹn một nhiệm kỳ đầy khởi sắc của Hội Nông dân xã Hà Mòn!!!

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Tác giả: Trần Thị Yến