Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Đăk Hà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Trong 2 ngày 28, 29/6, Huyện đoàn Đăk Hà tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về dự Đại hội có Thường trực Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đăk Hà và 150 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện

Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Đăk Hà nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã có bước phát triển toàn diện. Nội dung và phương thức đoàn kết tập hợp thanh niên được đổi mới theo hướng đáp ứng với nhu cầu, sở thích chuyên môn, nghề nghiệp, các lĩnh vực thanh niên quan tâm. Chương trình đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được triển khai bằng nhiều hình thức ý nghĩa, thiết thực...

Đồng chí Lưu Duy Khanh - PBT Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Các em Đội Thiếu niên Tiền phong HCM chúc mừng Đại hội
Anh A Xây - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại Đại hội

Phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lớp lớp đoàn viên, thanh niên đã được cụ thể hóa một cách sinh động. Trong đó, đã tổ chức đoàn đã xây dựng 05 công trình thanh niên cấp tỉnh, 23 công trình thanh niên cấp huyện và 195 công trình tranh niên, phần việc thanh niên hiệu quả cấp cơ sở. Thông qua các trải nghiệm thực tiễn, ĐVTN được giáo dục, rèn luyện để trở thành những con người của thời đại mới, với những lời nói, hành động, việc làm văn minh và có lý tưởng. Góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh.

Đánh giá chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022, huyện Đăk Hà có 86% đoàn viên hoàn thành suất sắc; 90% Chi đoàn hoàn thành xuất sắc, 70% Liên đội mạnh cấp tỉnh, 90% Liên đội mạnh cấp huyện.

Bầu cử Ban Chấp hành Đoàn TNCS HCM huyện Đăk Hà khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Với khẩu hiệu hành động Tuổi trẻ Đăk Hà - Khát vọng - Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tập trung nâng cao hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, tính sáng tạo và thực chất trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai các giải pháp thiết thực, phù hợp giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc nhằm khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong thanh thiếu nhi...

Biểu quyết thông qua các chỉ tiêu nhiệm kỳ mới 2022 - 2027

Đại hội đã bầu 23 đại biểu tham gia Ban Chấp hành khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. ANh Hà Quốc Mạnh - Bí thư Huyện đoàn khóa VI tái cử Bí thư Huyện đoàn khóa VII. Bầu 19 Đại biểu chính thức và 5 Đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027.

Khen thưởng cho 5 tập thể tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi,
giai đoạn 2017 - 2022
Khen thưởng cho 10 cá nhân tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi,
giai đoạn 2017 - 2022

Tại Đại hội, UBND huyện đã khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân; Huyện đoàn Đăk Hà khen thưởng 10 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017 - 2022.

Trọng Nghĩa