Tổng kết Dự án “Giếng sạch trao buôn”

Sáng 26/12, tại huyện Đăk Hà, Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh tổ chức L Tổng kết Dự án Giếng sạch trao buôn. Dự Lễ có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Đăk Hà cùng đông đảo người dân trên địa bàn.

Các Đại biểu cắt băng khánh thành công trình giếng khoan

Dự án “Giếng sạch trao buôn do tổ chức ASIF Foundation tài trợ được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 372, ngày 24/6/2022. Hơn 1 năm qua, Dự án đã xây dựng và bàn giao 119 giếng khoan tại các huyện Đăk Tô, Sa Thầy, Đăk Glei, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi, Đăk Hà, Kon Plong, Kon Rẫy và thành phố Kon Tum với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng. Qua đó, mang đến nguồn nước sạch cho hơn 50.000 người dân, phần lớn là đồng bào DTTS sử dụng.

Hội CTĐ tỉnh trao ghi nhận "Tấm lòng vàng Nhân đạo" cho đại diện tổ chức ASIF
Ông Nguyễn Văn Biển - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện Đăk Hà tri ân đơn vị tài trợ Dự án

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao bảng Ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho tổ chức ASIF Foundation và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác, nâng cao hiệu quả các dự án tương tự trong tương lai.

Tặng gùi đựng nước cho các hộ đồng bào DTTS trên địa bàn

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã khánh thành và bàn giao 1 giếng khoan nước sạch cho bà con thôn Kon Mong (xã Đăk Hring); trao tặng 1.000 chiếc gùi đựng nước do các mạnh thường quân tài trợ cho các hộ đồng bào DTTS huyện Đăk Hà.

Tác giả: Trọng Nghĩa