Tập huấn kiến thức về An toàn vệ sinh thực phẩm

Sáng 23/5, UBND huyện Đăk Hà phối hợp Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại tổ chức lớp tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm năm 2023 cho trên trên 200 cán bộ công chức cấp xã và các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Lớp tập huấn cung cấp 3 chuyên đề, gồm: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; Phổ biến những quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 và các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Giới thiệu hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh thực phẩm được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Thông qua lớp tập huấn, giúp chính quyền địa phương các cấp nắm và thực hiện đúng các quy định về quản lý các hoạt động kinh doanh thực phẩm theo phân cấp. Giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tác giả: Lê Duy Tuấn