Ra quân xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Thực hiện kế hoạch kiểm tra và xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thị trấn Đăk Hà. Sáng ngày 4/4 UBND thị trấn Đăk Hà phối hợp với Ban quản lý TDP1, thị trấn Đăk Hà và Ban quản lý thôn 5, xã Hà Mòn kiểm tra xử lý tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán tại khu vực Ngã tư đường Trường Chinh, TDP1, thị trấn Đăk Hà.

Tại thời điểm kiểm tra đã ghi nhận hộ kinh doanh bà Cao Thị Quyết tại thôn 5, xã Hà Mòn lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông và mất mỹ quan đô thị thị trấn Đăk Hà. UBND thị trấn Đăk Hà đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh và tạm giữ 01 xe cộ bằng sắt, 02 dù che.

UBND Thị trấn Đăk Hà tuyên truyền vận động hộ kinh doanh bà Cao Thị Quyết

Được biết thêm đây là trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kinh doanh thời gian dài, UBND thị trấn Đăk Hà thường xuyên tuyên truyền vận động, nhắc nhở và phối hợp với UBND xã Hà Mòn tạo điều kiện hỗ trợ miễn phí 01 vị trí tại chợ thôn 5, xã Hà Mòn để buôn bán kinh doanh. Tuy nhiên hộ kinh doanh bà Cao Thị Quyết không thực hiện và tái diễn tình trạng vi phạm vỉa hè.

Tác giả: Minh Thái