Ra mắt Công trình thanh niên “Khu dân cư thông minh”

Ngày 02/10, Đoàn xã Ngọc Wang tổ chức ra mắt Công trình thanh niên “Khu dân cư thông minh”, góp phần thực hiện hiệu quả đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Đại biểu dự Lễ ra mắt mô hình

Công trình thanh niên Khu dân cư nông thôn mới thông minh được triển khai tại thôn Kon Stiu II với tổng số 54 hộ dân tham gia. Đến nay, có 100% hộ gia đình có sử dụng internet, thông tin di động 3G/4G; 80% hộ gia đình thực hiện các dịch vụ thanh toán điện tử thông qua các kênh như: thẻ ATM, thiết bị điện thoại thông minh; 100% hộ gia đình được gắn địa chỉ trên nền tảng bản đồ số; 80% người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID mức độ 1,2. Bên cạnh đó, các hộ dân đã thống nhất đóng góp lắp đặt hệ thống Camera giám sát an ninh tại ba điểm của nhóm và thành lập nhóm Zalo để trao đổi thông tin, liên lạc giữa các hộ gia đình trong Khu dân cư.

Mô hình Khu dân cư thông minh thôn Kon Stiu II có BQL gồm 3 Thành viên. Để nâng cao hiệu quả, nhân rộng mô hình khu dân cư thông minh trong thời gian tới, đoàn xã tiếp tục phối hợp chi bộ, BQL thôn, các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia xây dựng điểm phát wifi miễn phí công cộng; Xây dựng hệ thống Camera giám sát an ninh hộ gia đình; Tăng cường sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến các dịch vụ số thiết yếu; Thực hiện các dịch vụ thanh toán điện tử thông qua các kênh như: Ví điện tử, cổng thanh toán, thẻ ATM, thiết bị điện thoại thông minh,...

Tại lễ ra mắt, BQL khu dân cư thông minh đã tiếp nhận và lắp đặt 3 cụm Camera an ninh trên đường trục chính thôn Kon Stiu II, xã Ngọc Wang.

Tác giả: Trọng Nghĩa