Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3, năm 2023

Sáng ngày 12/9, huyện Đăk Hà tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, thời gian qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân hiểu rõ ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, góp phần cùng ngành Y tế cứu sống người bệnh. Qua đó, thu hút sự tham gia của trên 1000 tình nguyện viên là cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia đăng kí hiến máu tình nguyện. Kết quả từ đầu năm đến nay, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động và thu được gần 600 đơn vị máu toàn phần bổ sung cho ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ, ĐVTN và Nhân dân huyện Đăk Hà hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện đã duy trì các kênh thông tin hỗ trợ và nhiều lần tham gia hiến máu trực tiếp cho các trường hợp khẩn cấp tại viện Đa khoa tỉnh. Qua đó, lan tỏa ý nghĩa cao cả của hoạt động hiến máu cứu người. Cổ vũ nhân dân tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo - từ thiện, chung tay chia sẻ với những người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Tác giả: Trọng Nghĩa