Mở lớp truyền dạy dệt thủ công truyền thống tại xã Ngọc Réo

Ngày 18/5, tại thôn Kon Rôn - xã Ngọc Réo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Đăk Hà khai giảng Lớp truyền dạy dệt thủ công truyền thống của dân tộc Xơ Đăng (nhóm Tơ Đrá) trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Phan Văn Hoàng - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum, lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện.

Lớp truyền dạy được tổ chức trong thời gian 15 ngày, bắt đầu từ ngày 19/5 đến ngày 02/6. Tham gia lớp học, có gần 40 học viên tham gia lớp học được các nghệ nhân hướng dẫn, trang bị kiến thức và thực hành nghề thủ công, truyền dạy kỹ năng thêu hoa văn trên vải, kỹ thuật cắt, khâu, ghép vải trên trang phục truyền thống và quay sợi.

Trao tặng khung cửi cho lớp truyền dạy

Lớp truyền dạy nhằm bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống, nghề dệt thủ công của các dân tộc thiểu số trên địa bàn  huyện Đăk Hà nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung qua đó nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo tồn phát huy các di sản văn hóa dân tộc.

Tác giả: Minh Thái