Kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại huyện Đăk Hà

Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện công tác phòng chốt sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Theo báo cáo của huyện Đăk Hà từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận 13 ổ dịch với 156 ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn 8/11 xã, thị trấn, giảm 07 ca so với cùng kỳ năm 2021. Tỷ lệ ca mắc sốt xuất huyết/100.000 dân tại huyện Đăk Hà là 182,6 ca. Triển khai công tác phòng chống dịch 100% ca sốt xuất huyết được thực hiện tets nhanh đã phát hiện sớm và cách ly 155 ca, phun xử lý ổ dịch 26 lượt với 2.970 lượt hộ gia đình tại 4 xã, thị trấn, 100% các ổ dịch được xử lý theo đúng quy định của Bộ y tế. Hiện toàn huyện Đăk Hà đã thành lập và duy trì 432 tổ công tác cộng đồng.

Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Qua kiểm tra tại một số khu dân cư trên địa bàn thị trấn Đăk Hà và xã Hà Mòn, đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác phòng chốt sốt xuất huyết trên địa bàn huyện thời gian qua, đoàn công tác đề nghị huyện Đăk Hà tiếp tục triển khai các biện pháp chủ động ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết như tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy. Tăng cường các hoạt động giám sát tình hình dịch bệnh. Đa dạng các hình thức tuyên truyền, truyền thông phòng chống dịch bệnh như truyền thông trực tiếp tại hộ gia đình, truyền thông qua xe loa, hệ thống truyền thanh không dây các xã, thị trấn để người dân nâng cao trách nhiệm trong việc xử lý, loại bỏ các vật dụng phế thải, phát quang bụi rậm, vệ sinh môi trường và xử lý các ổ chứa loăng quăng, bọ gậy.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)