Đăk Hà ra quân đầu xuân Giáp Thìn năm 2024

Với quyết tâm xây dựng huyện Đăk Hà đạt chuẩn nông thôn mới với năm 2025, sáng ngày 20/2, các địa phương trên địa bàn huyện Đăk Hà đồng loạt phát động ra quân đầu xuân Giáp Thìn năm 2024 với chủ đề “Ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện Đăk Hà”.

Tại xã Đăk Mar – đơn vị được chọn tổ chức điểm ra quân đầu năm 2024, về dự có đồng chí Nguyễn Trung Hải – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Tổ Trưởng tổ cấp ủy phụ trách huyện; Đồng chí A Vượng – TUV, Chánh Thanh tra tỉnh. Về phía huyện Đăk Hà có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hà Tiến – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Vương - PCT UBND huyện Đăk Hà phát động phong trào toàn dân chung sức xây dựng NTM
Đại biểu dự Lễ ra quân

Tại Lễ ra quân, Đồng chí Nguyễn Minh Vương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà kêu gọi các cấp, các ngành và các địa phương tiếp tục huy động hợp lý mọi nguồn lực để thực hiện và hoàn thành nhóm tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội; thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024 và chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng NTM, đô thị văn minh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các sáng kiến, kinh nghiệm hay trong phong trào xây dựng NTM, xây dựng đô thị văn minh. Chú trọng công tác giám sát cộng đồng, đảm bảo dân chủ, thống nhất, công khai, minh bạch khi vận dụng các nguồn lực để xây dựng các công trình công cộng. Đi đôi với đầu tư kết cấu hạ tầng, cần chú trọng bảo vệ, nâng cấp các công trình đã đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ phục vụ của công trình. Phát huy vai trò “chủ thể” của người dân và doanh nghiệp trong công tác tham gia cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện phát động ra quân đầu năm

Cán bộ và nhân dân xã Đăk Mar tham gia làm đường giao thông nông thôn đầu năm mới

Sau lễ ra quân, các đại biểu cùng với cán bộ, nhân dân xã Đăk Mar đã tham gia thi công tuyến đường Bê tông từ thôn 4 đi thôn 5, xã Đăk Mar. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994-24/3/2024).