Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Đăk Hà nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 11/4, UBMTTQVN xã thị trấn Đăk Hà đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Ngọc Quang - HUV, phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Ban TT UBMTTQVN huyện – TT Đảng ủy – Lãnh đạo HĐND – UBND thị trấn Đăk Hà.

Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện 05 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam thị trấn trong nhiệm kỳ, UBMTTQVN thị trấn phối hợp UBND và các tổ chức thành viên tổ chức ngày hội Bánh chưng xanh và trao tặng 778 cặp bánh chưng xanh cho các hộ dân tại tại thôn Kon Trang Long Loi với số tiền hơn 80 triệu đồng. Triển khai xây dựng 13 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho hộ nghèo với số tiền là trên 940 triệu đồng. Tiếp nhận cấp hỗ trợ quà cho 562 đối tượng hộ nghèo, 285 hộ cận nghèo với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng nhân dịp tết Nguyên đán. Vận động Quỹ vì người nghèo được gần 180 triệu hỗ trợ 274 trường hợp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, học sinh nghèo. Vận động Nhân dân ủng hộ bão lũ Miền trung với số tiền hơn 210 triệu đồng. Công tác tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh; phòng chống tham nhũng tiêu cực. Trong nhiệm kỳ MTTQVN thị trấn đã có 10 Thông báo về kết quả tham gia xây dựng chính quyền tại các kỳ họp HĐND thị trấn. Tham gia 7 hội nghị phản xã hội như Dự án sáp nhập TDP, dự thảo Đề án phát triển làng du lịch cộng đồng tại thôn Kon trang Long Loi; dự thảo Phương án điều chỉnh quy hoạch lộ giới, đầu tư xây dựng đường Hoàng Thị Loan, TDP 6, thị trấn Đăk Hà...Những hoạt động trong nhiệm kỳ qua của MTTQ thị trấn Đăk Hà đã đáp ứng được với những yêu cầu thực tiễn nhiệm vụ đặt ra, đồng thời nâng cao được vai trò, vị thế của MTTQVN trong tình hình mới hiện nay.

Các đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động, tập hợp để xây dựng và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; phát huy dân chủ, đẩy mạnh giám sát và phản biện xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Nhiệm kỳ 2024 – 2029, UBMTTQVN thị trấn đề ra một số chỉ tiêu cụ thể như: Duy trì 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Hàng năm MTTQ Việt Nam thị trấn thực hiện ít nhất 02 nội dung giám sát; mỗi tổ chức chính trị - xã hội thị trấn tổ chức ít nhất 01 nội dung giám sát và tổ chức phản biện xã hội ít nhất 01 dự thảo văn bản đảm bảo hiệu quả; 100% khu dân cư giữ vững khu dân cư văn hóa, 90% hộ gia đình trở lên đạt gia đình văn hóa; vận động 100% con em trong độ tuổi đến trường; 90% Ban công tác Mặt trận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có trung bình và yếu kém; 90% các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân được hòa giải thành ở khu dân cư. 100 % khu dân cư triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Vũ Ngọc Quang - HUV, Phó CT UBMTTQVN huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Ngọc Quang - HUV, Phó CT UBMTTQVN huyện cùng Thường trực Đảng ủy thị  trấn biểu dương những kết quả MTTQ Việt Nam thị trấn Đăk Hà đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kì 2024 – 2029, MTTQ Việt Nam thị trấn tiếp tục phối hợp với các tổ chức thành viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội đề ra. Thực hiện hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, trong đó  phải lựa chọn nội dung phù hợp với khả năng và phân công cụ thể cho từng tổ chức chính trị - xã hội đảm nhận triển khai thực hiện. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, nhân rộng những mô hình công tác Mặt trận nói chung, các mô hình trong Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" gắn với Nghị quyết số 07-NQ/HU, ngày 26/7/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện "về cải tạo, phát triển kinh tế vườn hộ gia đình để tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững".

Đại hội đại biểu MTTQ TT Đăk Hà đã hiệp thương cử 39 vị Ủy ban MTTQ thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ huyện Đăk Hà, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Khen thưởng cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)