Đại hội Liên đội trường TH& THCS xã Đăk Ngọk

Ngày 24/9/2022 Hội đồng Đội phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Đăk Hà tổ chức điểm Đại hội Liên đội nhiệm kỳ năm học 2022-2023 tại trường TH&THCS xã Đăk Ngọk.

Theo đánh giá chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022 với chủ đề liên đội trường TH&THCS xã Đăk Ngọk đã đạt được nhiều kết quả tích cực, trong năm học Liên đội trường đã xây dựng được 02 công trình,  01 clip video về Liên đội mang tên người Anh hùng, thăm hỏi 04 gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12. Phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Ngọk và Liên đội Trường TH&THCS Đăk Uy trồng 04 cây xanh lưu niệm tại địa chỉ đỏ Đập Mùa Xuân. Phối hợp với nhà trường xây dựng Thư viện Xanh, khu vực đọc sách mỗi giờ ra chơi tại điểm trường thôn Đăk Bình, thành lập và tổ chức hoạt động hiệu quả Câu lạc bộ tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn, thương tích trẻ em.

Quang cảnh Đại hội

Với chủ đề Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt tiến bước lên Đoàn” năm học 2022 – 2023 liên đội trường TH&THCS xã Đăk Ngọk tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thiếu nhi; nhân rộng mô hình “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Tập trung triển khai các mô hình trải nghiệm sáng tạo cho đội viên, nhi đồng bậc Tiểu học và trải nghiệm hướng nghiệp, định hướng giá trị cho đội viên bậc Trung học cơ sở. Phấn đấu 100% Chi đội tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; 100% Chi đội tổ chức cho đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ; có ít nhất 01 hoạt động hiệu quả phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em; duy trì các hoạt động rèn luyện kỹ năng mềm, năng khiếu cho học sinh, đội viên.  Liên đội xây dựng mới ít nhất 01 Công trình măng non chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng 30 năm Ngày thành lập huyện Đăk Hà. Cuối năm Liên đội có  trên 90% chi đội đạt Chi đội mạnh . Liên đội đăng ký danh hiệu thi đua Đơn vị xuất sắc.

Tác giả: Minh Thái