Đại hội Công đoàn huyện Đăk Hà lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 4, Liên đoàn Lao động huyện Đăk Hà đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Đăk Hà lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được LĐLĐ tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm cấp huyện. Dự Đại hội có đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN  huyện và Chủ tịch, phó Chủ tịch Liên đoàn lao động các huyện thành phố, cùng 120 đại biểu tiêu đại diện cho hơn 2.500 đoàn viên công đoàn tại 89 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Theo đánh giá tại Đại hội, trong 5 năm qua hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ trên địa bàn huyện Đăk Hà đạt nhiều kết quả quan trọng, tiêu biểu như thăm tặng hơn 11.500 suất quà với trị giá hơn 6,2 tỷ đồng cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi Covid-19, bão lũ nhân dịp tết Nguyên đán, Tháng công nhân, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.Vận động được hơn 11.500 lượt đoàn viên tham gia đóng góp xây dựng “Quỹ mái ấm công đoàn” với số tiền hơn 460 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với kinh phí 275 triệu đồng. Công tác phát triển thu hút đoàn viên tham gia tổ chức công đoàn được quan tâm thực hiện, từ năm 2018 đến nay các cấp công đoàn đã phát triển mới được hơn 530 đoàn viên và thành lập được 08 CĐCS khu vực ngoài Nhà nước vượt so với chỉ tiêu NQ đại hội V đề ra, giới thiệu và kết nạp 159 đoàn viên ưu tú kết nạp vào đảng. Trong nhiệm kỳ có 240 lượt tập thể và 782 lượt cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng, 01 cá nhân 02 lần được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo. LĐLĐ huyện được nhận cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh.  Đánh giá các chỉ tiêu Đại hội Công đoàn huyện Đăk Hà khoá V, Liên đoàn lao đng huyện đã và vượt  9/9 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.

Với chủ đề “xây dựng tổ chức công đoàn huyện vững mạnh toàn diện, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp công nhân, người lao động góp phần xây dựng huyện Đăk Hà phát triển nhanh, bền vững”. Trong nhiệm kỳ 2023 -2028, Liên đoàn Lao động huyện Đăk Hà đặt ra một số mục tiêu như: 100% CĐCS thực hiện tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, NLĐ; 100% công nhân lao động tại CĐCS ngoài Nhà nước được ký hợp đồng lao động; Phấn đấu trên 85% các doanh nghiệp, đơn vị có tổ chức công đoàn ký kết được thoả ước lao động tập thể, tổ chức hội nghị người lao động, tổ chức đối thoại định kỳ; Phấn đấu kết nạp mới 400 đoàn viên công đoàn, thành lập từ 05 CĐCS khu vực ngoài Nhà nước; Công đoàn tham gia, phối hợp giới thiệu ít nhất 250 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Đồng chí Rơ Chăm Long Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Rơ Chăm Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời khẳng định kết quả Công đoàn đạt được đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng huyện Đăk Hà ngày càng giàu đẹp. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Công đoàn các cấp theo hướng phù hợp với từng đối tượng, từng loại hình để thu hút, tập hợp đông đảo công nhân, viên chức, người lao động tham gia vào tổ chức, nhất là trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước. Tổ chức Công đoàn và toàn thể công nhân viên chức-lao động trên địa bàn huyện quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp và nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Tổ chức và hoạt động, hướng về cơ sở, thiết thực chăm lo lợi ích của đoàn viên, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động, tham gia xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động lớn mạnh. Đồng thời tăng cường bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tập trung chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Tại Đại hội LĐLĐ đã tỉnh trao tặng 2 căn nhà mái m công đoàn trị giá 90 triệu cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khen thưởng 01 tập thể 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức công đoàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2018 – 2023, UBND huyện và LĐLĐ huyện khen thưởng cho 25 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc xây dựng tổ chức công đoàn huyện Đăk Hà giai đoạn 2018 – 2023. Đại hội cũng đã bầu 17 đồng chí vào BCH Liên đoàn lao động huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và 18 đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh Kon Tum lần thứ 11 LĐLĐ tỉnh Kon Tum. Đồng chí Hà Văn Kiên – Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa V tái cử Chủ tịch LĐLD huyện khóa VI và đồng chí Đỗ Thị Thúy Hường và Tạ Ngọc Ngọ được bầu giữ chức phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tác giả: Minh Thái