A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024

Năm 2024, huyện Đăk Hà có trên 630 học sinh đăng ký thi Tốt nghiệp THPT. Đến thời điểm hiện tại, BCĐ kỳ thi cấp huyện đã chỉ đạo các đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện trường THPT Trần Quốc Tuấn báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi

Ngày 22/03/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1277/BGDDT -QLCL về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 27 và 28/6/2024.

Kỳ thi năm nay có 5 bài thi tương ứng với 4 buổi thi (2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội sẽ được tổ chức thi trong một buổi).

Mỗi thí sinh là học sinh lớp 12 THPT sẽ dự thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên, khoa học xã hội để xét tốt nghiệp.

Thí sinh học giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài gồm toán, ngữ văn và 1 trong 2 bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp. Thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên có thể đăng ký thi thêm ngoại ngữ nếu có nhu cầu sử dụng kết quả này để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Lãnh đạo Công an huyện Đăk Hà báo cáo công tác đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trong kỳ thi

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đăk Hà đã triển khai đến các học sinh để nắm định dạng, cấu trúc, cách hỏi trong đề thi; Tổ chức ôn tập đảm bảo thời gian, tập trung vào những yêu cầu về chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, chú trọng việc giúp học sinh thông hiểu và vận dụng kiến thức. Cho học sinh làm thử các bài kiểm tra theo dạng đề tham khảo sau mỗi chương, chủ đề trong quá trình học tập. Qua đề tham khảo, học sinh có thể phân biệt được các câu hỏi ở những mức độ khác nhau; từ đó có định hướng ôn tập và không bị bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi chính thức. Ngoài ra, học sinh cũng được cung cấp thêm tài liệu để tham khảo, luyện tập thêm, nhưng không nên quá nhiều, gây quá tải không cần thiết.

Về phía học sinh, với sự hướng dẫn của thầy cô, các em có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để hệ thống hóa kiến thức; tự làm đề cương, bảng hay sơ đồ hệ thống hóa kiến thức một cách chủ động, chắc chắn.

Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng BCĐ tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT huyện yêu cầu các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, khẩn trương xây dựng phương án tối ưu để đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch, đạt kết quả cao. Bên cạnh các học sinh thuộc diện ưu tiên, được Nhà nước hỗ trợ tham gia kỳ thi, các địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động sẵn sàng các phương án hỗ trợ cho học sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và PCCC tại điểm thi và khu vực lân cận. Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

 


Tác giả: Trọng Nghĩa  

Tin liên quan