Triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024

Ngày 23/11, huyện Đăk Hà tổ chức tổng kết nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Triển khai nhiệm vụ Quân sự - QP năm 2024

Năm 2023, huyện Đăk Hà đã quán triệt, triển khai có hiệu quả Chỉ thị, Hướng dẫn, Kết luận, Nghị quyết chuyên đề của Trung ương và địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ QS – QP. Tham mưu tổ chức tốt lễ giao quân và tiếp đón quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương. Tổ chức đăng ký, quản lý Quân nhân dự bị và các phương tiện Kỹ thuật đảm bảo đúng quy định. Thực hiện công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho toàn lực lượng và các đơn vị địa phương. Qua kiểm tra đánh giá, chất lượng huấn luyện 100% lực lượng DQTV, DBĐV đạt yêu cầu, trên 75% xếp loại khá, giỏi, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra. Bên cạnh, triển khai có hiệu quả việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức về tư tưởng, ý chí và khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ; Phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân… giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Khen thưởng cho 02 tập thể xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023
Khen thưởng các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023

Triển khai nhiệm vụ QS – QP năm 2024, huyện Đăk Hà tiếp tục quán triệt, xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cao. Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ trước mắt và lâu dài. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tích cực tổ chức công tác dân vận trong tình hình mới… Qua đó,  xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Tại Hội nghị, UBND huyện Đăk Hà đã khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Tác giả: Trọng Nghĩa