Đăk Hà – Tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ huyện Đăk Hà đã triển khai tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Theo đó Công an huyện Đăk Hà đã thành lập 2 tổ kiểm tra tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân kinh doanh các mặt hàng tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ như Cửa hàng kinh doanh gas, nhà nghỉ, Bưu điện, Trung tâm viễn thông, quán Karaoke, nhà hàng tiệc cưới, Chi nhánh ngân hàng, Bến xe khách, Trung tâm thương mại huyện, cửa hàng xe máy, cơ sở chế biến gỗ và một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Kiểm tra công tác PCCCN tại Trung tâm thương mại huyện
Kiểm tra công tác PCCCN tại nhà hàng tiệc cưới
Kiểm tra công tác PCCCN tại cửa hàng xe máy

Tại các điểm đoàn kiểm tra trách nhiệm trong công tác PCCC và CHCN của người đứng đầu cơ sở, việc triển khai các hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, kiến thức về PCCC và CHCN. Hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và CHCN của cơ sở. Việc thực hiện và duy trì các giải pháp ngăn cháy lan, đảm bảo an toàn trong PCCC trong quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt. Thực hiện chế độ kiểm tra bảo dưỡng định kỳ với thiết bị điện, hệ thống chống sét quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành. Xây dựng và tổ chức thực hiện phương án PCCC, phương án CHCN, tổ chức huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC, CHCN kiểm tra thực tế hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở. Niêm yết các quy định, nội quy, biển báo sơ đồ hướng dẫn PCCC, CHCN của cơ sở và kiểm tra một số nội dung liên quan đến công tác PCCN CHCN theo quy định. Theo kế hoạch đợt tổng rà soát, kiểm tra được huyện Đăk Hà triển khai đến ngày 15 tháng 12 năm 2022.

Tác giả: Minh Thái