• :

Đăk Hà tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Sáng ngày 23/7, tại xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2023. Đây là đơn vị được tỉnh Kon Tum chọn tổ chức điểm ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2023).

Các Đại biểu về dự Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Dự ngày hội có đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch Trung ương UBMTTQ Việt Nam; Đại tá Nguyễn Thế Chi - Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc – Bộ Công an; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp; Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Đăk Hà và đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Ngọc Wang.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Bác Hồ kính yêu“Sự nghiệp cách mạng là của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân”; bảo vệ an ninh Tổ quốc là sự nghiệp của toàn dân. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể… phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Đăk Hà đã có những chuyển biến tích cực. Ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Đăk Hà được tổ chức thường xuyên ở các khu dân cư, cơ quan đơn vị, trường học… tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Thông qua phong trào, Nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc xảy ra ngay từ cơ sở. Đấu tranh, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân.

Ngày hội Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Đăk Hà trong công tác lãnh đạo, triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân vảo vệ ANTQ” trong thời gian qua.

Đòng chí Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại ngày hội

Nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững mạnh là giải pháp quan trọng, có ý nghĩa lâu dài đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh đề nghị địa phương cần tiếp tục xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Qua đó, đề nghị chính quyền, lực lượng chức năng, mặt trận đoàn thể các cấp huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum tiếp tục tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của nhà nước và phát huy dân chủ trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninnh tổ quốc trong tình hình mới. Tiếp tục củng cố, xây dựng các lực lượng nòng cốt. Từ đó, xây dựng được thế trận lòng dân về chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ngày thêm vững chắc. Đấu tranh có hiệu quả với âm mưu, thủ đoạn kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tổ chức các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân của các thế lực thù địch.

Tặng Kỷ niệm chương "Bảo vệ An ninh Tổ Quốc" của Bộ Công an cho đồng chí Phạm Thị Thương
và Bằng khen "Ví sự nghiệp bảo vệ ANTQ" cho ông A Ngơ
UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân
UBND huyện khen thưởng các tập thể cá nhân xuất sắc
Công an tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể  cá nhân tiêu biểu

Ghi nhận, biểu dương thành tích trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, tại Ngày hội, Bộ Công an đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh tổ quốc” cho 1 cá nhân và tặng Bằng khen thành tích xuất sắc trong phong trào Bảo vệ ANTQ cho 1 cá nhân. UBND tỉnh Kon Tum tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân; Công an tỉnh Kon Tum và UBND huyện Đăk Hà tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Công an huyện Đăk Hà tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 150 triệu đồng

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Trung ương đã tặng quà, biểu dương thành tích bảo vệ ANTQ của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ngọc Wang; Công an huyện Đăk Hà đã trao tặng 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà Tình nghĩa cho hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Ngọc Wang.

Lãnh đạo huyện Đăk Hà tặng sản phẩm OCOP Cà phê Đăk Hà cho các đại biểu về dự ngày hội

Tại Ngày hội, Công an huyện Đăk Hà phối hợp xã Ngọc Wang tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao; tổ chức làm thủ tục cấp căn cước công dân, đăng ký định danh điện tử mức độ 2 và làm các loại giấy tờ tùy thân khác cho nhân dân ngay tại cơ sở; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ do nhân dân tự giao nộp và tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân./.

Tác giả: Trọng Nghĩa