Huyện Đăk Hà giảm 2/3 tiêu chí về trật tự ATGT năm 2022

Huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện chủ trì. Dự có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; lãnh đạo Công an tỉnh.

Năm 2022 huyện Đăk Hà đã tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền đã được nâng lên, công tác quản lý nhà nước về an toàn giao thông đã đi vào nề nếp, sự phối hợp giữa các địa phương và các lực lượng chức năng ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Trong năm lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Đăk Hà đã phát hiện hơn 1.110 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông, tạm giữ 524 xe mô tô, xe gắn máy, 01 xe ô tô, 588 giấy tờ các loại, xử lý hơn 1.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 1,1 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 49 trường hợp, phạt cảnh cáo 101 trường hợp. Trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ tai nạn giao thông làm chết 11 người, bị thương 07 người, hư hỏng 9 xe mô tô và 03 xe ô tô. So với cùng kỳ năm 2021, năm 2022 trên địa bàn huyện giảm 2/3 tiêu chí về số vụ tai nạn và số người chết do tai nạn giao thông. Với chủ đề thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn, năm 2023 huyện Đăk Hà tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo ATTG. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành quy định pháp luật về giao thông đường bộ, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường liên huyện, liên xã, khu vực đông dân cư...phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5 đến 10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Đồng chí Hà Tiến - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban An toàn giao thông huyện biểu dương, đánh giá cao những đóng góp của  các lực lượng chức năng trong huyện. Đồng thời  đề nghị trong năm 2023 tập trung tham mưu các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Các đơn vị, địa phương xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền phù hợp, đổi mới phương pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Huy động lực lượng chức năng đồng loạt triển khai thực hiện nghiêm túc việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề, huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ để tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự ATGT.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích sx trong công tác đảm bảo ATGT năm 2022

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích SX trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2022.

Tác giả: Minh Thái