Họp rút kinh nghiệm công tác giao quân năm 2022

Ngày 14/3, Hội đồng NVQS huyện Đăk Hà họp đánh giá, rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và giao nhận quân năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Họp rút kinh nghiệm công tác giao quân năm 2022

Năm 2022, bên cạnh công tác khám, tuyển đủ chỉ tiêu công dân tham gia thực hiện NVQS theo quy định, huyện Đăk Hà chú trọng công tác sàng lọc, đảm bảo chất lượng quân nhân nhập ngũ. Qua sàng lọc, Hội đồng NVQS huyện Đăk Hà đã phát lệnh gọi khám tuyển NVQS đối với 420 nam công dân. Kết quả, có 168/420 nam công dân đáp ứng tốt các yêu cầu về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 05 công dân có trình độ Đại học, Cao đẳng, 04 nam công dân có trình độ Trung cấp, 04 nam công dân đã hoàn thành lớp nhận thức về Đảng và 04 nam công dân viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ.

Qua đó, tuyển chọn đủ chỉ tiêu 129 nam công dân tham gia nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự, bàn giao về các đơn vị: Trung đoàn Bộ binh 990/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh. Theo đánh giá, chất lượng công dân nhập ngũ năm nay được nâng cao cả về số lượng và chất lượng. Lễ giao quân được tổ chức trang trọng, nghiêm túc và đảm bảo các điều kiện an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19.

Triển khai nhiệm vụ trong năm 2023, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục chủ động phối hợp với các địa phương trong việc quản lý, sàng lọc công dân đủ điều kiện nhập ngũ; Chú trọng công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự 2015 và các Thông tư, Nghị định liên quan đến Luật nghĩa vụ quân sự; Có giải pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình trốn tránh thực hiện NVQS; Tổ chức tốt các hoạt động hậu phương quân đội, kịp thời động viên quân nhân trong công tác huấn luyện tại đơn vị nhận quân. Đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng quân nhân tham gia NVQS trong năm 2023 và những năm tiếp theo.