Hội diễn văn nghệ quần chúng và giao lưu văn hóa truyền thống các dân tộc xã Đăk Hring

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập xã Đăk Hring (29/10/1983 – 29/10/2023); Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024), ngày 20/10, xã Đăk Hring tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa truyền thống các dân tộc anh em trên địa bàn.

Chương trình với nhiều nội dung như: Hội diễn văn nghệ quần chúng; Giao lưu văn hóa truyền thống; Trình diễn cồng chiêng – xoang; Giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực của các dân tộc anh em… đã thu hút sự quan tâm, tham gia đông đảo của hàng ngàn cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân.

Theo bà Lê Mai Dung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Hring,  rải qua 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện qua các thời kỳ, cùng với sự đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó vươn lên của tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, tìm tòi sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã các khoá đề ra và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên chặng đường phát triển chung của huyện. Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập xã sẽ được tổ chức thiết thực, sôi nổi, lồng ghép hiệu quả với các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy Đảng bộ và nhân dân phấn khởi, tin tưởng và quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triern KT – XH, đảm bảo QP – AN, xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn.

Tác giả: Trọng Nghĩa