Đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4

Sáng ngày 28/9, đồng chí Phạm Thị Thương – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru) tại các xã Đăk La, Hà Mòn và thị trấn Đăk Hà. Cùng đi có lãnh đạo văn phòng HĐND – UBND huyện.

Theo báo cáo của của xã Đăk La do ảnh hưởng bởi bão số 4 trên 60 héc ta lúa tại xã Đăk La bị ngập, 3 héc ta cà phê dọc suối Đăk La ngập sâu trong nước, cầu treo thôn 7 có nguy cơ cao ngập trong thời gian tới. Tại thị trấn Đăk Hà mưa lớn đã gây ngã đổ 1,7 héc ta lúa tại TDP 10 và TDP 7. Nước suối Đăk Uy dâng cao gây ngập úng cây trồng, hoa màu của Nhân dân dọc suối với diện tích 3,5ha, một số hồ cá của 08 hộ dân tại TDP 2A, TDP 1 bị nước tràn vào gây thiệt hại gần 7 tấn cá trong hồ. Tại xã Hà Mòn để đảm bảo an toàn cho hộ dân sinh sống ven lòng hồ Plei Krông, UBND xã đã phối hợp lực lượng Công an tuyên truyền, vận động hỗ trợ gia đình ông A Tíu đến nhà văn hóa thôn 4.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại cầu treo thôn 7

Đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi động viên gia đình ông A Tíu

Qua kiểm tra thực tế một số khu vực bị thiệt hại do bão số 4 gây ra trên địa bàn  xã Đăk La, thị trấn Đăk Hà và thăm hỏi, động viên gia đình ông A Túi. Đồng chí Phạm Thị Thương – Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục tổ chức thực hiện, rà soát lại công tác ứng phó, triển khai ứng phó cụ thể phù hợp với diễn biến thực tế của bão trên địa bàn, hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, hoa mà đến kỳ thu hoạch hạn chế thiệt hại khi bão, lũ. Bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng cứu hộ cứu nạn khi có tình huống. Thực hiện tốt công tác trực ban để nắm bắt tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó; tuyên truyền, nhắc nhở không đến gần các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát địa bàn, các điểm xung yếu có nguy cơ cao ngập úng để có phương án phòng chống kịp thời. UBND xã Hà Mòn tăng cường công tác tuyên truyền, xuyên nhắc nhở người dân, không để người dân tham gia đánh bắt cá dưới lòng hồ Plei Krông thời điểm hiện tại, đảm bảo an toàn tính mạng.

Tác giả: Minh Thái