Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên người

Năm 2021, huyện Đăk Hà ghi nhận hơn 220 ca mắc sốt xuất huyết tại 8/11 xã, thị trấn; 11 ca bệnh chân tay miệng; 07 trường hợp mắc bệnh quai bị và 05 trường hợp bị thủy đậu.

Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà

Để chủ động phòng, chống, không để dịch bùng phát, lan rộng, năm 2022 UBND huyện Đăk Hà tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Trong đó đề nghị các địa phương thực hiện nghiêm những giải pháp giám sát phát hiện sớm, xét nghiệm, cách ly kịp thời, điều trị hiệu quả, chú trọng triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các vùng dân tộc thiểu số, khu vực có ổ dịch cũ. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch như triển khai chiến dịch vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt lăng quăng trên địa bàn nguy cơ cao, nhất là tại các công trường xây dựng, nhà trọ, nhà trẻ mầm non.Trung tâm Y tế huyện tập trung triển khai công tác tiêm chủng, tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Đối với các bệnh dịch có vắc xin phòng bệnh như sởi, rubella, bạch hầu, ho gà… triển khai tiêm chủng thường xuyên, tiêm chủng bổ sung và tiêm vét, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 90%.

Tác giả: Minh Thái