Tăng cường công tác kiểm tra công tác phòng, chống bão lũ

Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế các công trình bị sạt lở do ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn xã Đăk La.

Qua kiểm tra thực tế tại điểm sạt lở dọc bờ suối Đăk La tại cánh đồng Kon Trang Kơ La đoạn qua thôn 7 với tổng chiều dài sạt lở trên 120m, rộng 12m và sâu 10m. Theo nhiều hộ dân sản xuất lúa nước quanh khu vực trên cho biết tình trạng sạt lở diễn ra từ mùa mưa nhiều năm về trước đã ảnh hưởng trực tiếp, gây sạt lở nhiều diện tích lúa nước của các hộ dân sản xuất sát 2 bên bờ suối, đặc biệt trong tháng 6 và đầu tháng 7 năm nay trên địa bàn xuất hiện nhiều trận mưa lớn, lưu lượng nước từ đầu nguồn đổ về nhiều tình trạng xâm lấn, sạt lở, xói mòn trở nên nghiêm trọng, thời điểm hiện tại điểm sạt lở còn cách mố dây cáp treo cầu khoảng 3m và cách mố cầu treo khoảng 5m. Nếu không khắc phục kịp thời trước mùa mưa bão nguy cơ sạt lở thêm đến mố cầu và cuốn trôi cầu treo là rất cao.

Đồng chí Hà Tiến - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại điểm sạt lở thôn 7, xã Đăk La
Đồng chí Hà Tiến - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm sạt lở tại Thôn 7, xã Đăk La

Qua kiểm tra, Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Đăk La tăng cường công tác bám nắm cơ sở, rà soát, xác định các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở cao trong thời gian tới; tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong phòng, chống bão lũ, triển khai phòng, chống bão lũ ngay tại cơ sở; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra. Đồng thời cảnh báo và hướng dẫn chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với lũ lụt.

Tác giả: Minh Thái