Sôi nổi ra quân làm việc đầu năm

Với quyết tâm thi đua đóng góp vào sự phát triển chung của huyện nhà, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024). Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, không khí lao động sản xuất, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao diễn ra vô cùng sôi nổi và khẩn trương tại các cơ quan đơn vị, các địa phương trên địa bàn huyện.

Họp đầu năm các cơ quan đơn vị huyện

Năm 2024, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà đoàn kết, năng động, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình; Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện”. Các phong trào thi đua hướng tới mục đích nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống lịch sử, củng cố niềm tin của các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền huyện Đăk Hà. Qua đó, cổ vũ, động viên cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong huyện nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất giữa ý chí và hành động nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng huyện Đăk Hà đạt Nông thôn mới, đô thị văn minh vào năm 2025.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu ại buổi giao ban đầu năm

Trong buổi sáng làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, 100% cơ quan, đơn vị, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính đã bố trí cán bộ, công chức giải quyết các thủ tục hành chính của người dân. Tuy số lượng người đến giải quyết công việc chưa nhiều, nhưng tại các bàn giao dịch, nhân viên trực nghiêm túc, sẵn sàng tiếp nhận các hồ sơ, thủ tục hành chính, thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc, tạo khí thế lao động hăng say, tinh thần phấn chấn về một năm mới, thắng lợi mới.

Tại các địa phương, cùng với phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng các công trình phần việc cụ thể gắn với nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thông qua phong trào thi đua tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án trọng điểm, các chương trình mục tiêu quốc gia để sớm phát huy hiệu quả sau đầu tư; rà soát, hoàn thiện và triển khai thực hiện có hiệu quả cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, các dự án tạo nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương. Huy động mọi nguồn lực, khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế bền vững gắn với phát triển văn hóa con người Đăk Hà nói riêng và Kon Tum nói chung.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị giao ban đầu năm

Với tinh thần lạc quan, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, các đơn vị, doanh nghiệp đều quyết tâm ngay từ những giờ đầu, ngày đầu ra quân với hy vọng một năm thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh. Góp phần xây dựng huyện Đăk Hà đạt nông thôn mới vào năm 2025, quyết tâm giữ vững danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới, phấn đấu xây dựng huyện Đăk Hà ngày càng phát triển bền vững và giàu đẹp.

Trong ngày làm việc đầu năm, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã tổ chức ra quân chuẩn bị cho chương trình Lễ hội “Đăk Hà ngày mùa”, chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện (24/3/1994 – 24/3/2024).

Tác giả: Trọng Nghĩa