Ra mắt tổ liên kết chăn nuôi heo sọc dưa gắn với hoạt động hỗ trợ sinh kế

Ngày 2/3, tại thôn Đăk Xế Kơ Ne, xã Đăk Long, Cụm thi đua số 3 gồm Hội LHPN xã Đăk Long, xã Đăk Pxy, xã Đăk Hring và xã Đăk Mar đã tổ chức ra mắt tổ liên kết chăn nuôi heo sọc dưa gắn với hoạt động hỗ trợ sinh kế thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của người ĐBDTTS, làm cho người ĐBDTTS vươn lên thoát nghèo bền vững năm 2023.

Tổ liên kết chăn nuôi heo sọc dưa được thành lập với 09 thành viên là cán bộ Hội, hội viên, phụ nữ thôn Đăk Xế Kơ Ne, xã Đăk Long. Các thành viên tham gia tổ liên kết trên nguyên tắc tự nguyện, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh trên đàn heo, tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi. Để tạo điều kiện cho tổ liên kết phát triển, xã Đăk Long Cụm và thi đua số 3 đã hỗ trợ sinh kế 6 cặp heo giống cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ trên địa bàn xã và hướng dẫn xây dựng chuồng nuôi, kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trị bệnh trên đàn heo.

Đây là tổ liên kết nuôi heo sọc dưa đầu tiên trên địa bàn xã, qua đó nhằm định hướng để hội viên phụ nữ thay đổi nếp nghĩ cách làm, liên kết trong sản xuất, phát triển kinh tế, tiếp cận, áp dụng khoa học trong chăn nuôi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Tác giả: Lê Duy Tuấn