Ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa huyện Đăk Hà và tập đoàn Aquaworks, Hàn Quốc

Ngày 05 tháng 9 năm 2024 tại huyện Đăk Hà, tập đoàn Tập đoàn Aquaworks, Hàn Quốc đã có buổi khảo sát, làm việc để thống nhất một số nội dung về việc thống nhất hỗ trợ huyện Đăk Hà xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

Đoàn khảo sát của tập đoàn Aquaworks, Hàn Quốc  khảo sát tại đập thủy lợi Đăk Loh, xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà

Dự buổi làm việc, đại diện huyện Đăk Hà có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Minh Vương – Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện. Về phía tập đoàn Aquaworks, Hàn Quốc có ông Nguyễn Sam - Chủ tịch Thương Mại và Phát Triển Kinh Doanh; Tiến sỹ Yong-Il Shin – CEO tập đoàn.

Đoàn khảo sát của tập đoàn Aquaworks, Hàn Quốc  khảo sát tại Nhà máy xử lý nước sinh hoạt thị trấn Đăk Hà

Hiện nay, huyện Đăk Hà có một Nhà máy xử lý, cung cấp nước sinh hoạt với công suất thiết kế 2.275 m khối/ ngày đêm, cung cấp nước sinh hoạt cho 3.700 hộ dân thuộc 5 xã, thị trấn. Qua khảo sát thực tế, để đáp ứng nhu cầu của Nhân dân trên địa bàn, huyện cần xây dựng hệ thống xử lý, cung cấp nước sinh hoạt với công suất trên 6.000 m khối/ ngày đêm, đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt cho 15.000 hộ dân.

Huyện Đăk Hà ký kết thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Aquaworks

Trên cơ sở khảo sát, đánh giá hiện trạng hệ thống xử lý nước thải, nước sinh hoạt hiện nay, tại buổi làm việc, huyện Đăk Hà mong muốn Tập đoàn Aquarworks hỗ trợ xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại huyện Đăk Hà theo Chương trình “Dự án quốc tế giảm thiểu khí nhà kính”. Đối với UBND huyện Đăk Hà, sẽ cung cấp cho Tập đoàn Aquaworks đầy đủ các thông tin, tài liệu liên quan (bằng văn bản) theo đề nghị của Tập đoàn Aquaworks, đồng thời báo cáo, kiến nghị với các sở ngành chuyên môn phối hợp, hướng dẫn huyện Đăk Hà để triển khai thực hiện dự án. Bên cạnh đó, hai bên thống nhất tiếp tục phát huy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, hợp tác toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc nói chung. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, nâng cao ý thức của người dân và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng nguồn nước.

Nhãn

Tác giả: Trọng Nghĩa