• :

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai

Để chủ động trong công tác phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng chí Nguyễn Minh Vương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra các công tác phòng, chống thiên tại xã Đăk Pxy, Đăk Long và xã Đăk Hring. Cùng đi có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện.

Năm 2021, 2022 mưa lũ đã gây ra thiệt hại lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều diện tích sản xuất cây trồng và các công trình thuỷ lợi trên địa bàn huyện Đăk Hà với tổng giá trị thiệt hại trên 38 tỷ đồng. Đến nay huyện đã đỗ trợ khắc phục được 05 công trình thiệt hại do thiên tai gây ra. Triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự năm 2023, huyện Đăk Hà đã xây dựng phương án phòng chống lụt bão theo phương châm “4 tại chỗ” chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ để ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra và xây dựng dự toán ngân sách hơn 665 triệu đồng bổ sung vật tư phòng chống bão lũ.

Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại xã Đăk Pxi
Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại xã Đăk Long
Kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại xã Đăk Hring

Qua kiểm tra trực tiếp một số công trình thuỷ lợi trên địa bàn 3 xã, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức, để chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, mưa bão. Rà soát, thống kê vật tư, trang thiết bị phòng chống thiên tai, chuẩn bị các phương án huy động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng tham gia khắc phục sự cố, cứu hộ, cứu nạn khi  có tình huống khẩn cấp xảy ra. Tu bổ, gia cố các công trình hồ đập, kênh mương, cầu cống đường giao thông trước mùa mưa lũ. Tổ chức khảo sát và cắm biển cảnh báo, thông báo một số vùng có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét để nhân dân biết phòng tránh.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)