• :

Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 11/7, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP – AN 6 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và xem xét, thông qua các Nghị quyết theo thẩm quyền.

Khai mạc Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Đă Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND – Lãnh đạo UBND huyện; Tổ Đại biểu HĐND các xã, thị trấn và đại diện cử tri trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Văn Lập - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND huyện, Tổ Đại biểu HĐND các xã, thị trấn tập trung nghiên cứu các nội dung trình bày tại kỳ họp. Phát huy vai trò trách nhiệm, năng lực trong thảo luận, đóng góp ý kiến để kỳ họp hoàn thành đúng nội dung, chương trình kế hoạch đề ra.

Các Đại biểu dự Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI

Trong phiên khai mạc kỳ họp vào sáng nay, ngày 11/7, các đại biểu HĐND huyện sẽ nghe và cho ý kiến đối với Báo cáo (tóm tắt) về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo (tóm tắt) quyết toán ngân sách và phân bổ kết dư ngân sách huyện năm 2022; Thông qua (tóm tắt) các Tờ trình của UBND huyện trình kỳ họp; Báo cáo tiếp thu, giải trình về những vấn đề còn có ý kiến khác nhau qua thảo luận ở Tổ và Báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân huyện; Báo cáo tóm tắt công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện. Báo cáo tổng hợp kết quả thẩm tra các nội dung trình kỳ họp của các Ban HĐND huyện. Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền; ý kiến, kiến nghị của Nhân dân địa phương. Báo cáo tóm tắt việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ năm, ý kiến chất vấn tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện… và một số nội dung liên quan.

Đồng chí Nguyễn Minh Vương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo Kết quả phát triển KT - XH 6 tháng đầu năm

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân huyện khóa VI dự kiến thảo luận, xem xét, cho ý kiến đối với 32 nội dung (gồm 29 báo cáo, 01 thông báo, 05 tờ trình và dự thảo nghị quyết); Trong đó: Thường trực HĐND: 6 báo cáo, 2 tờ trình và dự thảo nghị quyết; các Ban HĐND huyện: 6 báo cáo; UBND huyện trình: 10 báo cáo, 3 tờ trình dự thảo nghị quyết; Ủy ban MTTQVN huyện trình 01 Thông báo; các cơ quan tư pháp trình 03 báo cáo; Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện trình 01 báo cáo.

Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa VI

Toàn bộ nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được truyền thanh trực tiếp trên sóng phát thanh của Trung tâm VH – TT – DL và TT huyện Đăk Hà. Nội dung kỳ họp sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến quý vị trong các chương trình thời sự địa phương, Trang thông tin điện tử huyện Đăk Hà.

Tác giả: Trọng Nghĩa