Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thường trực HĐND huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Ka Ba Thành – Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện chủ trì.

Theo dự kiến kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 được tổ chức 2 ngày giữa tháng 12 tại Hội trường 24/3 huyện Đăk Hà. Tại kỳ họp thường trực HĐND huyện trình 4 báo cáo và 05 tờ trình; Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện trình báo cáo dự thảo NQ kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện 6 tháng cuối năm 2022. Các Ban HĐND huyện trình 03 báo cáo về công tác năm 2022 và chương trình công tác năm 2023 của các ban HĐND huyện; báo cáo kết quả thẩm tra các Nội dung UBND huyện, Tòa án Nhân dân huyện, Viện kiểm sát Nhân dân huyện, Chi cục thi hành án Dân sự huyện trình tại kỳ họp theo sự phân công của Thường trực Hội đồng Nhân dân huyện và báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của các ban HĐND huyện 6 tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

UBND huyện trình kỳ họp 36 báo cáo, tờ trình với một số nội dung trọng tâm như báo cáo tình hình kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo thực hiện thu chi ngân sách nhà nước năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Kế hoạch tài chính Ngân sách nhà nước 3 năm 2023 – 2025. Báo cáo kết quả trả lời giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 việc giải quyết các nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 4. Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2022. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội QP-AN năm 2023; Dự thảo Nghị quyết về dự toán Ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán Ngân sách huyện năm 2023. Các ngành Tòa án Nhân dân, Viện kiểm Sát Nhân dân, Chi cục thi hành án Dân sự, Hội thẩm tòa án Nhân dân huyện trình kỳ họp 05 báo cáo và UBMTTQVN huyện trình kỳ họp 01 báo cáo và 01 thông báo.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Ka Ba Thành – Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 có ý nghĩa rất quan trọng, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng sớm hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết chất lượng, đúng thời gian để trình kỳ họp xem xét, thông qua. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc soạn thảo các nội dung trình tại kỳ họp để bảo đảm chất lượng, sát với thực tế, có tính khả thi cao khi thực hiện. Các ban HĐND cần tập trung giám sát và các địa phương cần sớm tập hợp, trả lời các ý kiến trong các cuộc tiếp xúc cử tri.

Trọng Nghĩa