Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng uỷ Công ty TNHH MTV cà phê 731

Ngày 25/5, Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Công ty TNHH MTV cà phê 731 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 05 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí UVBTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và một số cơ quan đơn vị huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Công ty TNHH MTV cà phê 731 là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tổng Công ty cà phê Việt Nam với chức năng nhiệm vụ trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến cà phê, lúa nước. Tổng số cán bộ CNLĐ trong toàn Công ty là 246 người. Đảng bộ công ty gồm BCH Đảng bộ với 06 đồng chí, 04 chi bộ trực thuộc với tổng số 35 đảng viên. Thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đảm bảo quốc phòng, an ninh, Ban Giám đốc Công ty đã xây dựng và triển khai thực hiện tốt kế hoạch SXKD năm 2023 gắn với thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy về lãnh đạo xây dựng thương hiệu “ phê Đăk ” vươn tầm quốc tế. Trong đó đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chăm sóc vườn cà phê kinh doanh với 171,26 ha, triển khai cho CN, NLĐ cắt cành, tạo hình vườn cây sau thu hoạch; xây dựng kế hoạch tưới kết hợp bón lân vôi và NPK đạt 100% đầy đủ, kịp thời.

Năm 2023, Công ty đã hoàn thành hồ sơ trình Tổng Công ty và đã được Hội đồng thành viên TCT phê duyệt thanh lý 39,49ha cà phê già cỗi kinh doanh không hiệu quả. Hiện đã triển khai công tác cắt cây, đảo đất, thực hiện quy trình cải tạo đất năm. Đối với các diện tích cà phê tái canh bước vào kinh doanh năm 1, năm 2, đa số vườn cà phê phát triển đồng đều. Hiện nay Công ty quản lý diện tích lúa 17,27ha, công ty chỉ đạo Đội 3 thường xuyên kiểm tra điều tiết nước, chỉ đạo CNLĐ hoàn thành công tác gieo trồng, dặm tỉa, thực hiện bón phân cho khu vực lúa nước đạt 100% nhất là việc cơ giới hóa và sử dụng các loại giống mới năng suất, chất lượng. Hiện các diện tích lúa đang vào vụ thu hoạch, dự kiến năng suất đạt 7,5 tấn thóc khô/ha/vụ (đạt 100% kế hoạch).

Quang cảnh buổi làm việc

Công tác chính trị tư tưởng, Đảng ủy tập trung chỉ đạo triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW, Kết luận 01-KL/TW gắn với thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó Đảng ủy đã tiến hành tổng kết, bình xét và đề nghị BTV Huyện ủy xét đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 01 đ/c đảng viên đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. 100% cán bộ, đảng viên, công nhân viên cơ quan tham gia đầy đủ các đợt học tập chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Thực hiện công tác tổ chức, cán bộ và thực hiện các chế độ chính sách, Công ty đã triển khai tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% CNLĐ năm 2023, phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty cà phê Việt Nam, Liên đoàn LĐ tỉnh Kon Tum, CĐ cơ sở công ty tặng 18 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh ốm đau, khó khăn đón Tết sum vầy năm 2023 với tổng giá trị 09 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Minh Vương - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, sau khi các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tháo gỡ một số khó khăn, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Liên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy Công ty tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nêu trong Nghị quyết Đại hội, nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết. Đẩy mạnh đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chính trị, tư tưởng. Chủ động, kịp thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động. Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công ty tập trung chủ động ứng dụng các tiến bộ khoa học vào chăm sóc vườn cây cà phê kinh doanh, vườn cà phê tái canh tăng năng suất, chất lượng sản phẩm sau thu hoạch góp phần xây dựng thương hiệu Cà phê Đăk Hà.

Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động, quan tâm tới đời sống vật chất và tinh thần của CNLĐ, phát động các phong trào thi đua, vận động CNLĐ tích cực lao động sản xuất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên đổi mới nội dung sinh hoạt Chi bộ bảo đảm đúng quy định với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn của chi bộ.

Tác giả: Minh Thái