A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND hai cấp TXCT thị trấn Đăk Hà

Ngày 08/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Đăk Hà tiếp xúc cử tri thị trấn Đăk Hà trước Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026).

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện TXCT thị trấn Đăk Hà

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Phạm Văn Lập – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại Hội nghị, cử tri đã được thông tin dự kiến thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026). Kết quả tiếp thu, trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trên địa bàn tại các kỳ TXCT trước.

Cử tri thị trấn kiến nghị 

Cử tri thị trấn Đăk Hà phản ánh và kiến nghị các cấp có thẩm quyền của tỉnh, huyện xem xét, bổ sung nguồn kinh phí đầu tư xây dựng, hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu xây dựng thị trấn Đăk Hà đạt đô thị văn minh theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Đề nghị xem xét, nâng mức phụ cấp đối với đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, thôn, TDP theo mức lương mới của Nhà nước. Yêu cầu chỉ đạo ngành chuyên môn kiểm tra việc cho thuê các hộ dân nuôi cá tại các công trình hồ đập thủy lợi, đảm bảo điều tiết nguồn nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt cho người dân vào mùa khô. Kiểm tra hiện trạng và có giải pháp quản lý, khai thác các công trình thuộc danh mục tài sản công đã xuống cấp, không còn sử dụng, hạn chế tình trạng người dân tự ý xâm lấn, chiếm dụng trái phép.

Cử tri đề nghị ngành chức năng của tỉnh, huyện quan tâm giải quyết dứt điểm các tồn tại, hạn chế trong công tác quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng. Trong quá trình xây dựng các Đề án, dự án phát triển hạ tầng, đầu tư xây dựng cơ bản cần phù hợp với thực tiễn, đảm bảo tính khả thi, lâu dài. Đề nghị ngành chức năng tạo điều kiện, hướng dẫn các hộ dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo nhu cầu thực tiễn, đảm bảo hài hòa nhu cầu chính đáng của người dân với các quy định hiện hành của pháp luật… Tại hội nghị, hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được cơ quan chuyên môn của huyện và chính quyền địa phương giải trình, làm rõ.

Đồng chí Hà Tiến - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị TXCT

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND thị trấn Đăk Hà kiểm tra, giải quyết trong thời gian tới theo đúng thẩm quyền.

Chia sẻ với những kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã thông tin chủ trương, định hướng của tỉnh, huyện trong lộ trình xây dựng thị trấn Đăk Hà đạt đô thị văn minh. Trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, sự đồng thuận thống nhất của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự phát triển chung của địa phương. Qua đó, mong muốn cán bộ, nhân dân thị trấn Đăk Hà chung sức đồng lòng trong quá trình thực hiện các Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP – AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 – 24/3/2024). Khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân, sẽ là động lực quan trọng, tạo nên sức mạnh tổng hợp để huyện nhà thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.


Tác giả: Trọng Nghĩa  

Tin liên quan