A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), chiều ngày 20/11, Trường THPT Trần Quốc Tuấn tổ chức Tọa đàm ôn lại truyền thống tốt đẹp của các thế hệ nhà giáo Việt Nam.

Năm học 2023 - 2024, Trường THPT Trần Quốc Tuấn có 28 lớp học với trên 1.000 học sinh (từ lớp 10 đến 12), trong đó có 600 học sinh nữ, 50 học sinh DTTS. Trường có 74 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Trong đó, có 10 giáo viên dạy các môn Tin học, Ngoại ngữ, Công nghệ đảm bảo về số lượng, điều kiện dạy học môn học cho 3 khối lớp và chương trình GDPT 2018.

Trường THPT Trần Quốc Tuấn tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát huy những kết quả nổi bật qua 16 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường đã tích cực đẩy các phong trào thi đua, đổi mới hình thức, phương pháp dạy và học, chú trọng vào phát triển kỹ năng và phẩm chất của học sinh, phát huy sự chủ động, sáng tạo của học sinh. Cụ thể hóa kế hoạch dạy học (nội dung dạy học) phù hợp với từng lớp và đối tượng học sinh trong cùng lớp. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá học sinh; tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 12 phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện của từng học sinh. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý giáo dục; thực hiện quản trị trường học dân chủ, kỷ cương, nền nếp, chất lượng và hiệu quả. Thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của nhà trường… Qua đó, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Các Đại biểu dự buổi Tọa đàm

Chất lượng học tập trong năm học không ngừng được củng cố, nâng cao; tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm trên 50%. Qua đó góp phần giáo dục đạo đức và kỹ năng sống cho các em, chất lượng hạnh kiểm của học sinh có nhiều tiến bộ. Tỷ lệ đậu các trường Đại học, cao đẳng đạt trung bình trên 90%. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trưởng thành, trở thành những công dân tốt, những người có ích cho xã hội.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Trường THPT Trần Quốc Tuấn

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, thầy Nguyễn Trọng Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ghi nhận, biểu dương những kết quả của trường THPT Trần Quốc Tuấn trong thời gian qua. Đặc biệt là những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, góp phần đào tạo, bồi dưỡng lớp thế hệ học sinh có tài, có đức. Nhiều thế hệ học sinh nhà trường đã trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú để đóng góp xây dựng quê hương ngày càng phát triển bền vững.

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục và đào tạo trong xu thế hội nhập Quốc tế và chuyển đổi số hiện nay, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị nhà trường chú trọng đổi mới công tác quản lý, quản trị trường học theo hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và tăng quyền chủ động cho cơ sở. Các tổ chuyên môn, giáo viên chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; Thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho giáo dục nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Học sinh nhà trường tặng hoa tri ân thầy cô giáo

Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan đơn vị, đoàn thể chính trị - xã hội và các thế hệ học sinh nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thầy cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Lãnh đạo thị trấn chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
Đại diện Hội cha mẹ học sinh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 


Tác giả: Trọng Nghĩa  

Tin liên quan