Triển khai các hoạt động phục vụ Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam -Lào- Campuchia

Chiều ngày 12/12, UBND huyện Đăk Hà đã họp triển khai các hoạt động phục vụ Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào- Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum. Đồng chí Nguyễn Minh Vương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Minh Vương - PCT UBND huyện phát biểu

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia với nhiều hoạt động ý nghĩa, mang biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia. Chương trình lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 14/12 tại tỉnh Kon Tum. Tham gia chương trình Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ba nước sẽ tham gia các hoạt động của chương trình như: chào, tô son cột mốc, trồng cây hữu nghị; thăm, tặng quà nhân dân trên địa bàn; khánh thành Nhà Văn hóa, chứng kiến tuần tra chung và diễn tập quân y chung của quân đội ba nước. Triển khai công tác tuyên truyền Các cơ quan, đơn vị, trường học, Uỷ ban MTQVN và các tổ chức đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn đã tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và Nhân dân về  Chương trình Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ nhất tại tỉnh Kon Tum. Đồng thời, tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử huyện, Bảng thông tin điện tử, các băng rôn dọc tuyến đường Quốc lộ 14 đoạn qua trung tâm huyện; Trang thông tin điện tử các xã, thị trấn.

Theo kế hoạch đoàn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 03 nước Việt Nam - Lào - Campuchia di chuyển từ huyện Ngọc Hồi về thành phố Kon Tum, trong đó có đoạn đi qua huyện Đăk Hà. Để phục vụ chương trình huyện Đăk Hà đã chủ động phân công, bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ trong thời gian đoàn đi qua địa bàn huyện. Bố trí lực lượng CB,CC,VC, người lao động, giáo viên, học sinh, đoàn viên, hội viên, quần chúng Nhân dân cầm hoa, cầm cờ 3 của nước Việt Nam, Lào, Campuchia đứng 2 bên đường Quốc lộ 14 chào đón đoàn 3 nước di chuyển qua địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân các xã Đăk La, Hà Mòn, thị trấn Đăk Hà, Đăk Mar, Đăk Hring thực hiện treo cờ Tổ quốc dọc Quốc lộ 14, đảm bảo trang nghiêm, mỹ quan, ra quân dọn vệ sinh môi trường. Trung tâm  Môi trường và Dịch vụ đô thị huyện chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ Môi trường DH đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực Trung tâm huyện và dọc tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn huyện, đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)