Tổ chức Hội nghị liên kết “4 Nhà” gắn với phiên chợ nông nghiệp sạch

Nhằm xây dựng mối liên kết 4 nhà  Nhà nước-Nhà khoa học-Nhà đầu tư-Nhà nông” giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của địa phương thu hút các nguồn lực đầu tư, phát triển sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đáp ứng nhu cầu thị trường và đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Huyện Đăk Hà đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị liên kết “4 Nhà” gắn với gặp mặt doanh nghiệp Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13 tháng 10 và tổ chức Phiên chợ nông nghiệp sạch vào trung tuần tháng 10. Nằm trong chuỗi các hoạt động tại phiên chợ nông nghiệp sạch tổ chức trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc trưng của các xã, thị trấn, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất đăng ký tham gia. Đồng thời tại hội nghị đánh giá mối liên kết 4 Nhà “nhà nước – doanh nghiệp – nhà nông – nhà khoa học” gắn với gặp mặt doanh nghiệp trên địa bàn huyện, lãnh đạo huyện Đăk Hà sẽ trao đổi, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc, trả lời ý kiến kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, HTX và các nhà đầu tư.

Ảnh tư liệu Lễ khai mạc phiên chợ nông sản sạch huyện Đăk Hà tháng 7 năm 2022

Để làm tốt công tác chuẩn bị, UBND huyện Đăk Hà đã phân công nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị huyện, trong đó phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện báo cáo đánh giá kết quả thực hiện mối liên kết 4 nhà. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chủ trì xây dựng báo cáo đánh giá kết quả thực hiện chương trình mỗi xã 01 sản phẩm đặc trưng. Giới thiệu các nhà đầu tư, nhà khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp tham dự Hội nghị “4 Nhà” quảng bá các sản phẩm đặc trưng của huyện gắn với tổ chức Phiên chợ hàng nông sản sạch huyện Đăk Hà năm 2022.

Tác giả: Minh Thái