Tổ chức các hoạt động phát triển Văn hóa đọc năm 2023

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam và chào mừng ngày sách và Văn hóa đọc tỉnh Kon Tum lần thứ 2, năm 2023, Huyện Đăk Hà đã phát động phong trào đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan với các hoạt động ngoại khóa về sách, hỗ trợ tủ sách cho các xã khó khăn trên địa bàn huyện. Các hoạt động được tổ chức trọng tâm từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 01 tháng 5 năm.

Các đơn vị trường học tích cực chuẩn bị cho hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách

Trong đó trọng tâm là Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách” cấp huyện theo kế hoạch được tổ chức trong 2 ngày 25 và 26 tháng 4. Hội thi gồm 2 nhóm tuổi từ 05 đến 11 tuổi và từ 12 đến 15 tuổi. Với chủ đề “Sách - Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” trong thời gian từ 7 đến 12 phút các em học sinh lựa chọn hình thức thi cá nhân hoặc thi tập thể kể một câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích, chuyện các nhân vật lịch sử Việt Nam, gương người tốt việc tốt, chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Trong đó yêu cầu phải nêu được chủ đề của tác phẩm, các chi tiết như năm xuất bản, nhà xuất bản, số trang, khổ sách và đặc biệt phải nêu bật được nội dung chính của tác phẩm và liên hệ với bản thân sau khi đọc và giới thiệu tác phẩm. Qua hội thi Ban Tổ chức sẽ chọn một số tiết mục xuất sắc tham gia Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2023 tại tỉnh.

Tác giả: Minh Thái