A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp xúc, đối thoại với hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Ngọc Réo

Sáng 16/11, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức tiếp xúc, đối thoại với với hộ nghèo, hộ cận trên địa bàn các xã Ngọk Réo. Dự có đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV huyện uỷ, phó Chủ tịch UBND huyện. 

Đồng chí Phạm Thị Thương - UVBTV huyện uỷ; phó Chủ tịch UBND  huyện phát biểu tại Hội nghị 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả giảm nghèo trên địa bàn năm 2023, kết quả thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi về giáo dục, y tế, công tác đào tạo nghề, bảo trợ xã hội, nhà ở liên quan đến công tác giảm nghèo, tiểu dự án của Chương trình mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn huyện.

           Đại diện các hộ nghèo tham gia ý kiến với mong muốn giải ngân sớm các nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo tạo sinh kế hỗ trợ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo; Mở rộng các đối tượng thụ thưởng theo Nghị định 28/2022 về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1, từ năm 2021 đến năm 2025. Tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tập huấn hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm, chăn nuôi dê cho các hộ nghèo trong vùng dân tộc thiểu số. Nâng cao định mức vay vốn của các chương trình giảm nghèo, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Tiếp thu các ý kiến lãnh đạo huyện Đăk Hà đã giải đáp những thắc mắc của bà con, những nội dung vượt quá thẩm quyền huyện ghi nhận và trả lời bà con trong thời gian tới.  
Các hộ nghèo tham gia ý kiến 

Qua việc tổ chức đối thoại trực tiếp đã tạo điều kiện để huyện Đăk Hà nắm bắt hoàn cảnh, mong muốn, những khó khăn trong tiếp cận với các chính sách hỗ người nghèo, từ đó đề xuất giải pháp hỗ trợ phù hợp, tạo nguồn lực để hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.


Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)  

Tin liên quan