Tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình năm 2022 trên địa bàn huyện Đăk Hà

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-SVHTTDL, ngày 23/6/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình trên địa bàn huyện Đăk Hà. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Đăk Hà mở lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Lớp tập huấn nghiệp vụ xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và gia đình được tổ chức từ ngày 03/8 đến ngày 04/8/2022 tại Hội trường 24/3 huyện với tổng số 178 học viên là cán bộ, công chức văn hóa, Thôn trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận thôn và Chủ nhiệm CLB phòng, chống bạo lực gia đình của 11 xã, thị trấn tham gia. Lớp tập huấn hướng dẫn các học viên về triển khai thực hiện các văn bản, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về văn hóa và gia đình; Hướng dẫn thực hiện các văn bản của Trung ương, tỉnh về phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại cơ sở; Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, triển khai nhân rộng mô hình Can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình; Công tác xây dựng triển khai thực hiện hương ước quy ước trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công tác tham mưu, quản lý, tổ chức, điều hành các hoạt động văn hóa, gia đình ở cơ sở. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn và hiệu quả công tác của cán bộ, công chức, Ban quản lý các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện, qua đó, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ, vận động và tuyên truyền trong Nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tác giả: Thu Hằng