Tập huấn nghiệp vụ công tác tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022

Ngày 20/9, huyện Đăk Hà phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động cho cán bộ, chuyên viên và cộng tác viên phụ trách công tác lao động – xã hội trên địa bàn.

Các Đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt kiến thức và nghiệp vụ thu thập, ghi chép, lưu trữ thông tin thị trường lao động như: Xác định thời gian tiến hành thu thập, ghi chép thông tin hàng năm; đối tượng, phạm vi thu thập thông tin và những trường hợp cần cập nhật sự thay đổi; hướng dẫn ghi chép các phụ lục biểu mẫu, báo cáo cung – cầu lao động. Kỹ năng phân tích thực trạng cung – cầu lao động sát với điều kiện thực tiễn về đặc điểm dân cư, kinh tế, xã hội… của các địa phương. Qua đó, giúp các học viên nắm chắc được kiến thức, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ quản lý, tổng hợp thông tin. Từ đó, tham mưu cho cơ quan quản lý các cấp thực hiện tốt các chính sách về lao động – xã hội.

Xuân Sáng