A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt mô hình khu dân cư thông minh

Ngày 31/3, Huyện đoàn Đăk Hà phối hợp với đoàn cơ sở thị trấn Đăk Hà đã ra mắt Công trình thanh niên mô hình khu dân cư thông minh tại TDP7, thị trấn Đăk Hà huyện Đăk Hà.

       Khu dân cư thông minh điểm được thực hiện tại tuyến đường Chu Văn An TDP7, thị trấn Đăk Hà với hơn 100 hộ dân tham gia. Để triển khai mô hình đoàn cơ sở thị trấn Đăk Hà đã thành lập đội thanh niên xung kích chuyển đổi số tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các chỉ tiêu của khu dân cư.

Đội thanh niên xung kích chuyển đổi số tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện các chỉ tiêu của khu dân cư

Đến nay 100% hộ gia đình sử dụng internet, thông tin di động 3G/4G, thực hiện các dịch vụ thanh toán điện tử thông qua các kênh như thẻ ATM, thiết bị điện thoại thông minh, được gắn mã địa chỉ trên nền tảng bản đồ số; 80% hộ gia đình sử dụng dịch vụ công trực tuyến; 100% người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID. Thành lập nhóm Zalo để trao đổi thông tin, liên lạc giữa các hộ gia đình trong Khu dân cư. Để khu dân cư thông minh đi vào hoạt động hiệu quả tại buổi ra mắt Ban quản lý và đã thông qua quy chế hoạt động.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện khu dân cư thông minh

Nhân dịp này huyện đoàn Đăk Hà cũng đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện khu dân cư thông minh tại TDP7, thị trấn Đăk Hà.


Tác giả: Minh Thái

Tin liên quan