Ra mắt HTX nông nghiệp dịch vụ du lịch Ngọc Réo

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024), sáng ngày 30/8, tại thôn Kon Jong, xã Ngọc Réo tổ chức ra mắt HTX nông nghiệp dịch vụ du lịch Ngọk Réo.

Lãnh đạo huyện Đăk Hà tặng hoa ra mắt Hội đồng quản trị

Dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Liên – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Quốc Tuấn – TUV; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Tổ cấp ủy phụ trách xã Ngọk réo và các thành viên HTX.

Hợp tác xã nông nghiệp du lịch dịch vụ Ngọc Réo 37  thành viên tham gia theo nguyên tắc tự nguyện có vốn điều lệ 100 triệu đồng. Hợp tác xã có trụ sở chính tại thôn Kon Jong, xã Ngọc Réo với mô hình tổ chức hoạt động cung ứng dịch vụ ẩm thực, cồng chiêng xoang đồ lưu niệm, tham quan nhà vườn nhà rông với các hoạt động lĩnh vực kinh doanh chủ yếu về du lịch cộng đồng, sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, giới thiệu liên kết tiêu thụ nông sản; liên kết tổ chức dịch vụ du lịch Homstay, trải nghiệm văn hóa lễ hội dân tộc bản địa nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người xã Ngọk Réo nói riêng và huyện Đăk Hà nói chung.

Đồng chí Hà Tiến - Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt HTX đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xã Ngọc Réo tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là đồng bào DTTS tại chỗ giữ gìn những nét văn hóa đặc sắc trong sinh hoạt cộng đồng, duy trì cồng chiêng, múa xoang, các lễ hội mang đặc trưng riêng để phát triển du lịch cộng đồng. Tiếp tập hợp, thu hút các cá nhân có khả năng và có tiềm năng làm thành viên Hội đồng quản trị HTX năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, nhiệt tình, tâm huyết, gắn bó lâu dài với HTX, tạo mối quan hệ hài hoà giữa lợi ích cá nhân và tập thể; đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, điều hành HTX.

Sau lễ ra mắt các đại biểu đã tham quan và trồng cây lưu niệm tại suối Đăk Lôi.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)