Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”

Ngày 24/3, Hội đồng Đội huyện Đăk Hà tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023) và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Với thành tích là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, huyện Đăk Hà được chọn làm đơn vị tổ chức điểm của tỉnh.

Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, ngày hội đã thu hút sự tham gia của gần 1000 em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Tại Ngày hội, 26 Liên đội các trường khối Tiểu học và khối Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Đăk Hà đã diễu hành theo nghi thức Đội và ôn lại truyền thống 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023). Phát huy truyền thống lịch sử, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Đăk Hà đạt nhiều kết quả nổi bật. Các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu nhi huyện Đăk Hà luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua học tập, rèn luyện theo gương Bác Hồ, đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Trao chứng nhận danh hiệu dũng sĩ nghìn việc tốt cấp tỉnh
Trao 30 phần quà cho em học sinh khó khăn học giỏi
Tặng Ngôi nhà nhân ái cho em Y Hồng Lựu

Dịp này, Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao danh hiệu “Dũng sỹ nghìn việc tốt” cho 26 đội viên, thiếu nhi tiêu biểu; Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao 30 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và trao công trình măng non “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho em Y Hồng Lựu là học sinh DTTS có hoàn cảnh khó khăn.

Sau phần Lễ, đã diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi như: Tìm hiểu lịch sử Đội; Thi thực hành nghi thức đội; Trò chơi dân gian; Trai nghiệm không gian văn hóa truyền thống, không gian sáng tạo học đường… Qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội. Phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên.

Trọng Nghĩa