Lớp tập huấn Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2024

Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lớp tập huấn Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Hội Chữ thập đỏ năm 2024. Dự có đồng chí Chu Văn Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ ngày 10/9 đến 12/9/2024, tại lớp học các học viên được truyền đạt các chuyên đề về tác phẩm tự hào và tự tin dưới lá cờ Đảng quang vinh của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng của tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam hiện đại, vững mạnh toàn diện đậm đà bản sắc cây tre Việt Nam của TBT Nguyễn Phú Trọng. Chuyên đề nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu và tai nạn thương tích, kỹ thuật di chuyển nạn nhân khẩn cấp và sơ cứu điện giật. Sơ cứu dị vật tắc đường thở, ngừng thở, ngừng tim, sơ cứu vết thương phần mềm, băng bó vết thương, gãy xương sơ cứu bỏng. Chuyên đề về sơ cứu chảy máu, đuối nước và kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn. Thảo luận và giải đáp thắc mắc.

Qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ hội cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay giúp cho đội ngũ cán bộ Hội ở cơ sở thực hiện hiệu quả công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ tại địa phương.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)