Khảo sát triển khai Dự án phát triển liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả

UBND huyện Đăk Hà đã làm việc với doanh nghiệp tư nhân Trí Thành tìm hiểu thông tin triển khai Dự án phát triển liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm Cà phê và cây ăn quả tại xã Ngọc Wang, huyện Đăk Hà.

Dự án có quy mô khoảng 30 héc ta với vốn đầu tư 30 tỷ đồng, với mục tiêu hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo tính bền vững, tăng khả năng cạnh tranh và nâng cao hiệu quả kinh tế của các hộ dân tham gia liên kết. Nhằm tạo điều kiện để đơn vị triển khai dự án huyện Đăk Hà đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khảo sát diện tích tiềm năng, cung cấp những thông tin về quy mô, diện tích, sản lượng và thế mạnh về các loại cây ăn quả chủ lực của địa phương.

Quang cảnh buổi làm việc

Huyện Đăk Hà hiện có hơn 2.000 héc ta diện tích cây ăn quả, đây là một trong những sản phẩm chủ lực của địa phương, dự án đã mở ra triển vọng nâng tầm sản phẩm cây ăn quả và thu nhập cho bà con nông dân.