Khánh thành nhà rông thôn Đăk Kang Yôp

Ngày 20/2 bà con Nhân dân thôn Đăk Kang Yôp xã Đăk Hring huyện Đăk Hà đã tổ chức lễ khánh thành nhà rông truyền thống của thôn.

Nhà rông thôn Đăk Kang Yôp được khởi công xây dựng cuối tháng 12 năm 2022, sau gần 1,5 tháng thi công nhà rông mới được xây dựng với sàn và mái được làm từ các vật liệu tự nhiên theo kiến trúc nhà rông truyền thống của dân tộc Rơ Ngao có chiều dài 12m, rộng 6m và chiều cao từ mái nhà rông đến chân cột là 13 mét. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước để xây dựng nhà rông bà con dân làng thôn Đăk Kang Yôp đã tham gia đóng góp gần 45 triệu đồng và hơn 1.100 ngày công lao động. Nhà rông mới được đưa hoàn thành đã tạo điều kiện tốt hơn cho nhân dân tổ chức các hoạt động cộng đồng và các lễ hội truyền thống.

Tặng giấy Khen tập thể,  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công xây dựng Nhà rông

Tặng quà cho bà con Nhân dân thôn Đăk Kang Yôp

Tác giả: Minh Thái