Huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk thăm và làm việc tại huyện Đăk Hà

Ngày 7/2, đoàn công tác của huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lắk do đồng chí Trần Hồng Tiến, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại huyện Đăk Hà để học hỏi kinh nghiệm trong đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt.  Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Ka Ba Thành – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thường trực HĐND lãnh đạo UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt huyện Đăk Hà tại thôn 1, xã Hà Mòn có diện tích hơn 3 héc ta đi vào hoạt động cuối năm 2020 với công suất xử lý 130 tấn/ngày, đêm. Trong đó 72 tấn xử lý bằng công nghệ đốt và 52 tấn xử lý chất thải bằng công nghệ Compost hữu cơ vi sinh. Hiện nay Nhà máy đã xử lý rác thải từ Thành phố Kon Tum và các huyện Đăk Hà, huyện Sa Thầy với công suất hơn 120  tấn rác thải mỗi ngày. Nhà máy đi vào hoạt động đã tạo điều kiện cho 50 lao động địa phương có việc làm ổn định với thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng mỗi tháng.

Tại buổi làm việc đoàn công tác huyện Krông Pắc, tỉnh Đăk Lắk đã đi tham quan trực tiếp nhà máy và học hỏi công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt để triển khai đầu tư nhà máy tại địa phương.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)