Họp Ban chỉ đạo Dân vận khéo

Chiều ngày 13/9, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy đã chủ trì họp BTC Hội thi dân vận khéo và tuyên dương mô hình dân vận khéo tiêu biểu huyện Đăk Hà năm 2024.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo kế hoạch Hội thi được tổ chức vào 2 ngày 17,18 tháng 9 tại Hội trường 24/3 với sự tham gia của 18 đội đại diện cho các xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị huyện,  Đảng ủy các Công ty cà phê và 2 đội thi tại các đơn vị lực lượng vũ trang huyện. Mỗi đội thi gồm từ 5 đến 7 thành viên là cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thuộc cơ quan hệ thống chính trị, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn huyện, cán bộ, sỹ quan, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện.

Tham gia hội thi các đội tham gia phần thi chào hỏi với hình thức thuyết trình giới thiệu khái quát về địa phương, tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị, các thành viên trong đội, mục đích, ý nghĩa và tinh thần tham gia hội thi. Phần thi lý thuyết với hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi với nội dung tập trung vào các quan điểm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân tộc, tôn giáo, về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phần thi tiểu phẩm mỗi đội xây dựng tiểu phẩm tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa hoặc kể chuyện có minh họa. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao giải giải nhất, nhì và 2 giải 3, 3 giải khuyến khích, giải phụ ở từng phần thi. Nằm trong chương trình hội thi huyện Đăk Hà khen thưởng 5 mô hình dân vận khéo trên địa bàn huyện.

Triển khai công tác tổ chức hội thi, đến nay đã hoàn thành thành lập Ban tổ chức Hội thi, Ban giám khảo, tổ thư ký, tổ giúp việc, xây dựng thể lệ hội thi, chuẩn bị các nội dung bộ câu hỏi, tăng cường công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, mục đích của Hội thi. Các đội thi tổ chức luyện tập, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tham gia hội thi. Sau khi các đồng chí thành viên tham BTC tham gia ý kiến công tác chuẩn bị hội thi, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư TT Huyện ủy chỉ đạo các thành viên BTC tiếp tục theo dõi đôn đốc các đội thi trong công tác chuẩn bị, tập luyện, tham gia hội thi. Tăng cường công tác tuyên truyền về hội thi và các mô hình, điển hình dân vận khéo tiêu biểu trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng phục vụ hội thi.

Tác giả: Minh Thái (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)