Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì  Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Theo đánh giá năm 2023 được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các cấp đã thực hiện đồng bộ, từ khâu quán triệt nhiệm vụ đến việc chỉ đạo lập kế hoạch hoàn thành các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật đạt 100% chỉ tiêu giao quân, bảo đảm chất lượng, an toàn, đúng thời gian và quy định của pháp luật. Để chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 trên địa bàn huyện đã thực hiện sơ tuyển 615 công dân, trong đó 438 công dân đủ điều kiện khám tuyển và 164 công dân đủ điều kiện sức khỏe. Cơ quan thường trực Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức hiệp đồng, thâm nhập hồ sơ chốt quân số 106 công dân. Trong đó Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng 21 công dân, lữ đoàn Công binh 208/QK5 27 công dân và Trung đoàn bộ binh 990 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 68 công dân, Công an tỉnh 26 công dân.

Đồng chí Hà Tiến Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyển quân. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện Luật NVQS và các văn bản quy phạm pháp luật trong toàn thể Nhân dân và công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS. Gắn trách nhiệm người đứng đầu trong công tác tuyển quân. Tổ chức chặt chẽ khâu sơ tuyển, đảm bảo khách quan, chính xác; làm tốt tuyển chọn công dân sẵn sàng nhập ngũ bảo đảm đủ tiêu chuẩn theo chỉ tiêu được giao, đồng kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Luật Nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Tác giả: Minh Thái